Truyện đồng thoại: Luôn là sự lựa chọn của các nhà văn?
Truyện đồng thoại: Luôn là sự lựa chọn của các nhà văn?
Văn học thiếu nhi là một bộ phận quan trọng của nền văn học nước nhà, các nhà văn ngày càng chú trọng về thể loại và bút pháp thể hiện để mang đến những tác phẩm tốt cho các em. Và truyện đồng thoại luôn là một sự ưu tiên của các nhà văn có kinh nghiệm viết cho thiếu nhi. Xin điểm qua một số tác phẩm truyện đồng thoại đã góp phần làm nên những dấu ấn tiêu biểu cho văn học thiếu nhi trong năm 2022.
.
.
.
 • Ra mắt tập Truyện ngắn đặc sắc 2022
  NXB Văn học vừa ra mắt tập Truyện ngắn đặc sắc 2022 được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước.
  .
 • Tạp bút năm Ất Hợi 1995: Đôi điều gửi gắm từ nhà cổ ngoạn trứ danh
  Tạp bút năm Ất Hợi 1995 là một tập hợp những tạp bút và lá thơ mà tác giả Vương Hồng Sển đã dày công lưu giữ và nghiên cứu. Đọc tác phẩm, chúng ta như hiểu được một phần con người tác giả với đầy đủ những trăn trở, lo toan hay chiêm nghiệm của ông về cuộc đời, những thú chơi phong lưu và những hoài niệm xưa cũ.
  .
 • Thơ
  Nghiêm trang như người lính Đứng thẳng lối thẳng hàng Những miền rừng trùng điệp Đỏ au màu ba dan
  .
 • Lắng đọng với Ghi chú sau mây
  Tổng cộng, Ghi chú sau mây - tập thơ mới nhất của nhà thơ Hữu Thỉnh - chỉ có khoảng 3.620 từ, với 45 bài thơ. Tập thơ là sự lắng đọng không chỉ của không gian, thời gian và tinh thần, mà còn là sự chắt lọc của ngôn ngữ tiếng Việt minh triết, yêu đời.
  .
 • Bảo quản, phục chế sách và các tài liệu quý
  Để lưu giữ giá trị của những cuốn sách, tài liệu quý có lịch sử từ hàng chục đến hàng trăm năm, thời gian qua, Thư viện Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác bảo quản, phục chế và tu bổ.
  .
 • Người Đồng Nai viết nhiều sách về Bác Hồ
  Gần 30 năm qua, ông Hà Lam Danh (ngụ TT.Long Thành, H.Long Thành) đã kỳ công tìm đọc, sưu tầm tư liệu và biên soạn nhiều cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ theo sự trải nghiệm của cuộc đời ông.
  .
 • VU LAN!
  Tiết trời chuyển sang thu cũng là lúc mùa Vu lan - báo Hiếu lại về, càng nhắc nhủ lòng người nhớ về công ơn cao trọng của tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Đây cũng là dịp để người người bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, sự hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.
  .
 • Tìm anh!
  Chứng kiến hoạt động tìm kiếm hài cốt 234 liệt sĩ trong trận đánh Hê Lê Na tại ấp An Lân, Long An, Long Thành, Đồng Nai vào ngày 11-8-2022, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường đã nghẹn ngào xúc động viết nên những dòng thơ như nén tâm nhang kính cẩn dâng lên các liệt sĩ, mong sớm tìm được hài cốt các anh trong nỗi niềm chờ đợi của bao người.
  .
 • Chuyển động từ sách nói ở Đồng Nai
  Chuyển đổi số đã và đang tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có ngành xuất bản, kéo theo sự ra đời và ngày càng phát triển, phổ biến của sách nói.
  .
 • Nhà thơ Vân Long - những kỷ niệm với Biên Hòa - Đồng Nai
  Bây giờ thì nhà thơ Vân Long đã bay về miền xa thẳm. Những năm cuối đời ông về tĩnh dưỡng tại Hà Nội, không có dịp trở lại Biên Hòa - Đồng Nai nữa. Nhớ ông, chúng tôi hay trở lại quán cà phê Cây Bàng. Quán Cây Bàng cũng đã khác xưa.
  .
.
.
.
.