Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai thắng lớn tại Liên hoan cải lương toàn quốc
Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai thắng lớn tại Liên hoan cải lương toàn quốc
(ĐN) - Tại TP.Tân An, tỉnh Long An, vào tối 20-11, Ban tổ chức Liên hoan cải lương toàn quốc năm 2021 đã bế mạc và trao 139 huy chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao.
.
.
.
 • Đưa hát bội đến gần với cộng đồng dân cư
  Từng là một trong những bộ môn nghệ thuật rất thịnh một thời ở Nam bộ, hát bội (còn được gọi là tuồng) rất được cộng đồng dân cư yêu thích. Tuy nhiên, theo thời gian, loại hình sân khấu này ngày càng ít người thưởng thức, có nguy cơ bị mai một.
  .
 • Cuốn hút với Thành Thăng Long thuở ấy
  Giữ nguyên câu chuyện về Lý Chiêu Hoàng (nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam) nhường ngôi cho chồng cũng như những nhân vật được lịch sử đề cập đến trong giai đoạn nhà Trần thay thế nhà Lý, song vở kịch Thành Thăng Long thuở ấy (tác giả Chu Thơm, NSND Giang Mạnh Hà đạo diễn) có nhiều điểm mới, cuốn hút người xem.
  .
 • Tri ân Tổ nghề sân khấu
  Hướng đến Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch), các thế hệ nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
  .
 • Duyên với sân khấu cải lương Đồng Nai
  Nghệ sĩ Huỳnh Văn Vinh (nghệ danh Thành Vinh) là nghệ sĩ trẻ duy nhất của Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai vừa được Bộ VH-TTDL đăng tải trong danh sách lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT lần thứ 10.
  .
 • Sân chơi cho tài năng thiếu nhi về cải lương
  Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) vừa ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi với chương trình Ươm mầm những hạt ngọc. Vậy là sau khi ra mắt sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ cọ xát nghề của nhà hát hồi đầu tháng 7, sân khấu Tài năng thiếu nhi là nơi nhen nhóm cho việc nhà hát tìm kiếm thế hệ nghệ sĩ kế thừa tương lai.
  .
 • Công diễn vở cải lương Nợ nước non
  (ĐN) - Tối 30-7, Sở VH-TTDL phối hợp với Nhà hát cải lương Việt Nam công diễn cải lương Nợ nước non - phần 1 trong bộ sử thi nghệ thuật 3 phần mang tên Nước non vạn dặm tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh.
  .
 • Đã mắt khi xem xiếc trên mặt nước
  Sau 2 năm đại dịch Covid-19 phải hoạt động cầm chừng, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (TP.HCM) đã trở lại với nhiều chương trình xiếc, múa rối hấp dẫn. Mới nhất, nhà hát vừa tung ra chương trình xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang khiến khán giả bất ngờ, vì tất cả tiết mục được thực hiện trên mặt nước.
  .
 • Đi tìm đất sống cho chính kịch...
  Đầu tháng 7, sân khấu Hoàng Thái Thanh đã kết thúc 2 tháng diễn tri ân khán giả với 10 vở diễn tiêu biểu. Như vậy, sân khấu sẽ không diễn định kỳ hằng tuần nữa mà chuyển sang dựng kịch diễn theo mùa.
  .
 • Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ
  Tối 2-7, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã diễn ra vở cải lương Lụy tình vương nữ. Đây là vở nhà hát ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ với mong muốn tạo sân chơi, cơ hội cho đội ngũ nghệ sĩ trẻ được cọ xát với nghề.
  .
 • Ngày xửa ngày xưa số 33: Đừng bắt con gánh ước mơ của mẹ!
  Đúng ngày 1-7, chương trình thiếu nhi được mong đợi nhất mùa hè năm nay của thiếu nhi TP.HCM đã khai màn tại Nhà hát Bến Thành. Đó là Ngày xửa ngày xưa số 33 của sân khấu Idecaf với vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá.
  .
.
.
.
.