.
 • Triển lãm hình ảnh Hướng về biển đảo quê hương
  Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh cho biết, từ ngày 1-12, trung tâm sẽ tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề Hướng về biển đảo quê hương tại trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
  .
 • Truyện đồng thoại: Luôn là sự lựa chọn của các nhà văn?
  Văn học thiếu nhi là một bộ phận quan trọng của nền văn học nước nhà, các nhà văn ngày càng chú trọng về thể loại và bút pháp thể hiện để mang đến những tác phẩm tốt cho các em. Và truyện đồng thoại luôn là một sự ưu tiên của các nhà văn có kinh nghiệm viết cho thiếu nhi. Xin điểm qua một số tác phẩm truyện đồng thoại đã góp phần làm nên những dấu ấn tiêu biểu cho văn học thiếu nhi trong năm 2022.
  .
 • Người ươm mầm sáng tác trẻ Đồng Nai
  Nhà văn Nguyễn Thái Hải - Khôi Vũ nổi tiếng trong giới sáng tác và độc giả ở Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung. Ông sáng tác rất nhiều thể loại, từ truyện ngắn, truyện dài đến tiểu thuyết.
  .
 • Sắc màu văn hóa các dân tộc bản địa ở Đồng Nai
  Cùng với dân tộc Kinh, trên địa bàn Đồng Nai còn nhiều đồng bào dân tộc thiểu số chung sống, trong đó có các dân tộc bản địa như: Chơro, Mạ, S'tiêng, Cơho. Mỗi dân tộc có nền văn hóa, đa dạng, phong phú và mang bản sắc riêng.
  .
 • Giải trí cuối tuần
  BS Đỗ Hồng Ngọc vừa ra mắt độc giả tác phẩm có tên Buông, một cuốn sách chia sẻ về vai trò của thiền định. Buông là tập hợp 15 bài viết xen kẽ thơ của BS Đỗ Hồng Ngọc, chia sẻ thông điệp nếu mỗi người có thể sống với tâm tĩnh lặng thì bên ngoài có biến động thế nào, ta vẫn sẽ an yên.
  .
 • Thực đơn bí ẩn dành cho gia đình
  Nam diễn viên gạo cội Ralph Fiennes và ngôi sao trẻ Anya Taylor-Joy "đối đầu gay gắt" trong Thực đơn bí ẩn (The Menu) - bộ phim mang màu sắc kinh dị hiếm hoi phù hợp với không khí gia đình.
  .
 • Hành trình tử thần - ghi chép từ nước Anh
  Cuốn sách Hành trình tử thần - ghi chép từ nước Anh của nhà báo ĐÀO DUY BÌNH (Báo Tuổi Trẻ) do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành tháng 11-2022 gây ấn tượng mạnh cho bạn đọc bởi bản tường trình công phu, xúc động và góc nhìn nhân văn về những lao động Việt tha phương cầu thực.
  .
 • Xem Lee Jung-jae săn lùng đối thủ
  Săn lùng (Hunt) là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc từng công chiếu thành công tại Liên hoan phim Cannes 2022 do Lee Jung-jae, ngôi sao trong loạt phim đình đám Trò chơi con mực (Squid Game), đóng chính và kiêm luôn đạo diễn bộ phim.
  .
 • Tìm “đường“ cho trái bưởi Đồng Nai
  Nổi tiếng là vùng trồng bưởi với diện tích trên 10,3 ngàn ha, mỗi năm, sản lượng bưởi của Đồng Nai đạt khoảng gần 74 ngàn tấn. Khu vực trồng bưởi chủ yếu tập trung một số huyện: Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú.
  .
 • Xã hội hóa tổ chức hoạt động lễ hội
  Huy động cộng đồng cùng tham gia tổ chức các lễ hội, sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật… tại hệ thống di tích đã và đang trở thành việc làm thường xuyên và hiệu quả của Đồng Nai.
  .
.
.
.
.