'Lão nông' thời 4.0
'Lão nông' thời 4.0
Tại ấp Cây Xoài (xã Tân An, H.Vĩnh Cửu) có một “lão nông“ đã mạnh tay chi hơn nửa tỷ đồng sắm máy bay không người lái để phun thuốc, bón phân và ứng dụng công nghệ sinh học vào chăm sóc cây trồng theo hướng hữu cơ. Ông là Trần Văn Mười, người tiên phong trong ứng dụng công nghệ 4.0 và mô hình sản xuất thân thiện môi trường vào sản xuất nông nghiệp.
.
.
.
 • Huyện Trảng Bom có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
  Trung Hòa là xã đầu tiên của H.Trảng Bom được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Không chỉ hoàn thành 20/20 chỉ tiêu mà xã còn thực hiện vượt đối với chỉ tiêu lựa chọn là tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp hơn 11%.
  .
 • Quyết tâm xây dựng Thạnh Phú thành đô thị loại V vào năm 2025
  Tại buổi làm việc với UBND H.Vĩnh Cửu về tình hình kinh tế - xã hội, với đề xuất của chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án đưa xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu) trở thành đô thị loại V vào năm 2025.
  .
 • Chủ động lo hạ tầng tái cư cho dự án Đường vành đai 3 - TP.HCM
  Để triển khai dự án thành phần 3, thuộc dự án Đường vành đai 3 - TP.HCM, H.Nhơn Trạch phải thu hồi đất ở của hàng trăm hộ dân các xã: Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Long Tân. Trước lo lắng của người dân về chỗ ở, địa phương cho biết, đã có sẵn hạ tầng và có thể cấp tái định cư ngay khi phương án bồi thường, hỗ trợ được phê duyệt.
  .
 • Tập trung hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch đô thị Dầu Giây
  Huyện Thống Nhất đang phối hợp cùng đơn vị tư vấn điều chỉnh, bổ sung theo những ý kiến đóng góp của Hội đồng Thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh đối với đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 TT.Dầu Giây.
  .
 • Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới
  (ĐN)- Nhằm nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn, UBND H.Tân Phú đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng hoàn thành các xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra.
  .
 • Thực hiện hiệu quả chương trình việc làm, dạy nghề
  (ĐN)- Thời gian qua, chương trình việc làm, dạy nghề trên địa bàn H.Tân Phú được duy trì, phối hợp với các cơ quan chức năng mở các lớp học nghề cho lao động nông thôn. Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ tại địa phương.
  .
 • 6/11 xã ở Nhơn Trạch đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  Tính đến tháng 10-2022, H.Nhơn Trạch có 6/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gồm: Đại Phước, Long Tân, Phú Đông, Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An.
  .
 • Tổng nhu cầu vốn đầu tư nước sạch của huyện Trảng Bom hơn 187 tỷ đồng
  (ĐN)- UBND tỉnh mới ban hành Kế hoạch Cấp nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025. Để đạt mục tiêu 85% dân số nông thôn được cấp nước sạch sinh hoạt vào năm 2025, H.Trảng Bom cần nguồn kinh phí hơn 187 tỷ đồng, trong đó ngân sách hơn 78 tỷ đồng, còn lại xã hội hóa.
  .
 • Dự kiến làm tuyến phố đi bộ tại thị trấn Hiệp Phước
  UBND H.Nhơn Trạch đang có kế hoạch triển khai xây dựng tuyến phố đi bộ tại TT.Hiệp Phước.
  .
 • Huyện Trảng Bom có 15 HTX nông nghiệp
  (ĐN)- Theo báo cáo của UBND H.Trảng Bom, trên địa bàn có 15 HTX nông nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích đất sản xuất khoảng 215ha, vốn điều lệ khoảng 50 tỷ đồng. Kết quả đánh giá của huyện có 10 HTX hoạt động đạt hiệu quả tốt và khá, còn lại trung bình, không có HTX hoạt động kém.
  .
.
.
.
.