Tất cả vì đội tuyển quốc gia

Cập nhật lúc 20:59, Thứ Ba, 23/02/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Trước khi lên đường thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam phải có ít nhất 10 ngày tập trung chuẩn bị, tức muộn nhất là vào ngày 21-5. Đúng thời điểm này, các tuyển thủ của CLB Viettel như: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến… vừa hết thời hạn cách ly sau khi thi đấu AFC Champions League trở về vừa kịp hội quân.

Trọng Hoàng đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam
Trọng Hoàng đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Rắc rối là sau trận cuối cùng với UAE vào ngày 15-6 về nước, thầy trò HLV Park phải cách ly 14 ngày, như vậy các tuyển thủ quốc gia của 2 CLB Hà Nội và Sài Gòn sẽ lỡ làng không thể cùng CLB dự AFC Cup (bắt đầu từ ngày 22-6, tức phải lên đường muộn nhất vào ngày 18-6). Nếu CLB Sài Gòn không ảnh hưởng nhiều vì có thể chỉ có Cao Văn Triền thì với đội bóng thủ đô đây sẽ là mất mát quá lớn khi ở đợt tập trung gần nhất của đội tuyển vào cuối năm 2020 đóng góp tới 7 gương mặt (Tấn Trường, Việt Anh, Thành Chung, Văn Kiên, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết) chưa kể Đình Trọng, Duy Mạnh và cả Văn Hậu sẽ được gọi lại.

Phương án khả dĩ nhất là nhóm tuyển thủ này sẽ bay thẳng sang nơi tổ chức vòng bảng (có thể là Singapore) thay vì về nước phải cách ly.

Phương Duy

.
.
;
.
.