TS Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.HCM: Muốn phát triển sản xuất công nghệ cao, cần nắm bắt lợi thế sẵn có
TS Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.HCM: Muốn phát triển sản xuất công nghệ cao, cần nắm bắt lợi thế sẵn có
Sản xuất, ứng dụng công nghệ cao (CNC) là đích đến của mỗi quốc gia trên con đường phát triển của mình. Trong xu thế phát triển nhanh của khoa học, công nghệ, toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0 hiện nay thì cơ hội để phát triển lĩnh vực CNC luôn rộng mở. Vấn đề quan trọng là mỗi quốc gia, địa phương và doanh nghiệp (DN) phải nắm bắt được cơ hội của mình dựa trên những lợi thế, tiềm năng sẵn có.
.
.
.
 • Bảo tồn vùng đất ngập nước là cấp bách để bảo vệ loài sếu
  ThS Nguyễn Hoài Bảo có hơn 15 năm làm tình nguyện viên cho các tổ chức quốc tế và Đông Nam Á về bảo tồn động vật hoang dã. Anh hiện là giảng viên bộ môn Sinh thái - sinh học tiến hóa, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất ngập nước, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM).
  .
 • Mong mỏi tách phường
  Phường Trảng Dài đang đứng trước hàng loạt vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững và thực hiện các chính sách an sinh xã hội do áp lực tăng dân số cơ học. Chính vì vậy, mong mỏi lớn nhất của chính quyền địa phương và người dân nơi đây là phường phải được tách ra trên cơ sở quy hoạch lại một cách đồng bộ để công tác quản lý, điều hành được tốt hơn.
  .
 • Từ người làm giống gạo ngon đến nông dân xuất sắc Việt Nam
  Hơn 30 năm gắn bó sản xuất nông nghiệp, ông TRẦN QUANG, Giám đốc HTX Thương mại dịch vụ nông nghiệp Xuân Tiến (xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc) là người nổi tiếng với trồng lúa hữu cơ, đặc biệt là với dòng sản phẩm gạo ST 24 tại địa phương. Không chỉ làm giàu cho mình, ông Trần Quang còn cùng người dân kết hợp sản xuất lớn.
  .
 • Tôi muốn cùng nông dân bắt tay xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp tuần hoàn
  Tập đoàn Quế Lâm (TP.HCM) là doanh nghiệp (DN) đi tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Đến nay, DN đã xây dựng được chuỗi sản xuất tuần hoàn từ phân bón hữu cơ đến chăn nuôi an toàn sinh học và trồng trọt hữu cơ. DN này cũng là hạt nhân, vận động và bảo trợ thành lập Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam.
  .
 • Phát huy trí tuệ đội ngũ làm công tác văn phòng cấp ủy
  Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18-10-1930 - 18-10-2022), Chánh Văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) Viên Hồng Tiến đã chia sẻ với Báo Đồng Nai về truyền thống, phẩm chất quý báu của những người làm công tác Văn phòng cấp ủy (VPCU).
  .
 • Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công
  Đảng ta ngay từ khi ra đời đã xác định công tác dân vận là nhiệm vụ chiến lược có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng căn dặn: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công".
  .
 • Cách tra cứu thông tin công dân thay sổ hộ khẩu
  Theo Luật Cư trú năm 2020, từ ngày 1-1-2023, toàn bộ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về nội dung này, đại tá TRẦN NGỌC MINH, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh cho biết:
  .
 • Chuyển đổi đô thị Biên Hòa từ đô thị công nghiệp sang đô thị dịch vụ thương mại: Không dễ, nhưng khả thi
  Trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai cuối tuần, TS-KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho rằng, việc chuyển đổi mô hình phát triển cho đô thị Biên Hòa từ đô thị công nghiệp sang đô thị thương mại, dịch vụ, phát triển thông minh là không dễ, nhưng khả thi.
  .
 • Nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội luôn được bố trí sẵn sàng
  Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về công tác triển khai cho vay nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Đồng Nai NGUYỄN SỸ CƯỜNG cho biết:
  .
 • Doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tìm cơ hội đầu tư vào Đồng Nai
  Ông HIROYUKI ISHIL, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Long Đức có cuộc trao đổi với Báo Đồng Nai về xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.
  .
.
.
.
.