Tự động hóa thủ tục hải quan
Tự động hóa thủ tục hải quan
Với tốc độ xử lý trên 5 ngàn tờ khai hải quan, thông quan cho hơn 75 ngàn tấn hàng hóa xuất, nhập khẩu (XNK) mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sản xuất hàng hóa XNK của trên 4 ngàn doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại địa bàn Đồng Nai, Cục Hải quan Đồng Nai (HQĐN) đang đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, hiện đại hóa các thủ tục hải quan.
.
.
.
 • Glamping - cắm trại 'năm sao'
  Glamping là mô hình du lịch cắm trại theo kiểu sang trọng, cao cấp với những chiếc lều đầy đủ tiện nghi, đi kèm các dịch vụ cao cấp có nhân viên phục vụ. Đây là xu hướng du lịch mới đang được nhiều khách du lịch ưa chuộng hiện nay.
  .
 • Lãi suất tăng: Doanh nghiệp cuối năm khó khăn chồng chất
  Cuộc đua lãi suất của các ngân hàng gần đây vẫn đang tiếp tục khi có ngân hàng đẩy lãi suất huy động lên hơn 11%/năm, điều đó khiến lãi suất cho vay liên tục ở mức cao. Những diễn biến trên thị trường ngân hàng đang khiến các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh lo lắng bởi sẽ bị tác động mạnh.
  .
 • Du lịch giữa làn sóng chuyển đổi số
  Cũng như các ngành kinh tế khác, các doanh nghiệp (DN), nhà quản lý du lịch đang tạo những kênh truyền thông trên nền tảng khoa học công nghệ (KHCN) nhằm quảng bá sản phẩm du lịch của mình trên không gian số.
  .
 • Hội chợ sâm lần đầu tiên được tổ chức tại Lai Châu
  (BLC) - Từ ngày 11 đến hết ngày 13-11, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức hội chợ sâm với chủ đề "Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa". Tại Hội chợ sẽ diễn ra chuỗi sự kiện trưng bày sản phẩm các gian hàng, hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng sâm Lai Châu…
  .
 • 28 hóa đơn điện tử của người mua hàng trúng thưởng của cơ quan thuế
  (ĐN) - Sáng 2-11, Cục Thuế Đồng Nai tổ chức chương trình Hóa đơn may mắn quý II và III-2022.
  .
 • Mua hàng lấy hóa đơn, có cơ hội nhận tiền từ ngành thuế
  Khi sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, các cửa hàng kinh doanh thời trang, đồ dân dụng…, nếu người mua hàng yêu cầu bên bán xuất hóa đơn điện tử (HĐĐT) sẽ có cơ hội nhận thưởng từ 1-20 triệu đồng/hóa đơn vào mỗi quý.
  .
 • Gói hỗ trợ lãi suất có đang dần vơi đi ý nghĩa?
  Cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng từ hơn 1 tháng nay và đang khá nóng khi lãi suất tại một số ngân hàng đã chạm mốc 9%/năm. Ngay trước đó, việc hết room tín dụng tại hầu hết các ngân hàng đã dẫn đến hệ quả là nhiều doanh nghiệp (DN) không vay được tiền khi nhu cầu về vốn sản xuất, kinh doanh giai đoạn cuối năm đang rất "nóng".
  .
 • Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động
  Trong tháng 10-2022, nhiều ngân hàng tiếp tục cập nhật, tăng lãi suất tiết kiệm từ năm tùy kỳ hạn, hình thức gửi tiết kiệm… Đặc biệt, ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tăng lãi suất điều hành từ ngày 25-10, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất tiền gửi, nhất là với các khoản tiền gửi với kỳ hạn dưới 6 tháng.
  .
 • 10 tháng của năm 2022: Doanh thu từ ngành thương mại bán lẻ ước đạt hơn 146 ngàn tỷ đồng
  Theo Sở Công thương, trong 10 tháng của năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ trên địa bàn Đồng Nai ước đạt hơn 188,9 ngàn tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • Du lịch cuối năm vào mùa
  Theo dự báo của các chuyên gia du lịch, thị trường du lịch cuối năm 2022 sẽ là dịp để các doanh nghiệp (DN) du lịch, lữ hành quảng bá các sản phẩm rầm rộ nhất để thu hút khách đăng ký tham gia. Song song đó là những chính sách ưu đãi nhằm kích cầu du lịch.
  .
.
.
.
.