Mở cơ hội phát triển mới cho vùng kinh tế năng động nhất cả nước
Mở cơ hội phát triển mới cho vùng kinh tế năng động nhất cả nước
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 23-11-2022 Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
.
.
.
 • Thời của ngành sản xuất thực phẩm
  Vào dịp cuối năm, nhiều ngành hàng gặp khó khăn vì đơn hàng giảm 20-50% so với dịp đầu năm. Tuy nhiên, ngành thực phẩm lại ăn nên làm ra khi đơn hàng tăng cao so với đầu năm và nhiều doanh nghiệp (DN) đã mở rộng sản xuất, xuất khẩu.
  .
 • Doanh nghiệp đối mặt nguy cơ suy giảm kinh tế (Bài 1)
  Từ đầu năm 2022, kinh tế toàn cầu tiếp tục rơi vào suy giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xung đột giữa Nga - Ukraine. Quý IV-2022 là thời điểm nhiều doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn khi sức mua nhiều thị trường giảm, hàng tồn kho lớn, đơn hàng bị cắt giảm, các nhà máy thu hẹp sản xuất. Đồng Nai là trung tâm công nghiệp của Việt Nam nên chịu tác động rất nặng nề.
  .
 • Phát triển doanh nghiệp khoa học - công nghệ: Cần sớm tháo gỡ khó khăn
  Doanh nghiệp (DN) khoa học - công nghệ (KH-CN) là DN thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ KH-CN để tạo ra sản phẩm, hàng hóa từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Việc phát triển DN KH-CN là một trong những chủ trương lớn nhằm nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, nâng tầm DN. Tuy nhiên, tới nay công tác này vẫn còn nhiều trở ngại.
  .
 • Các FTA có thể “cứu“ xuất khẩu?
  Mặc dù các đơn hàng giảm mạnh nhưng kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai trong 10 tháng của năm 2022 vẫn tăng gần 19% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả trên là do doanh nghiệp (DN) ở Đồng Nai đã tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).
  .
 • Đoàn công tác quận YuSeong (Hàn Quốc) thăm, tìm hiểu Công ty TNHH Hyosung Việt Nam
  (ĐN) - Sáng 2-11, lãnh đạo H.Nhơn Trạch cùng với Đoàn công tác quận YuSeong (TP.Daejeon, Hàn Quốc) đã tham quan và tìm hiểu về tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đang đóng chân trên địa bàn H.Nhơn Trạch.
  .
 • Dự kiến tổ chức 2 hội thảo về khu công nghiệp sinh thái tại Đồng Nai
  (ĐN)- Bộ KH-ĐT có kế hoạch phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai tổ chức 2 hội thảo: Cộng sinh công nghiệp trong KCN Amata và Tập huấn công cụ tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và KCN trong chuyển đổi mô hình KCN sinh thái tại Việt Nam.
  .
 • Đồng Nai dẫn đầu phía Nam về thu hút đầu tư từ Hàn Quốc
  Hiện nay, Đồng Nai là nơi đón dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc nhiều nhất khu vực phía Nam. Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đặt nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh để thuận lợi cho việc đưa sản phẩm cung ứng cho các vùng trên cả nước và xuất khẩu.
  .
 • Xuất khẩu giày dép đạt kỷ lục mới
  Dù tình hình kinh tế thế giới gặp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến giao thương hàng hóa của Việt Nam với các nước nhưng xuất khẩu giày dép của Đồng Nai vẫn giữ được mức tăng trưởng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước và đạt kỷ lục mới.
  .
 • Doanh nghiệp xoay xở hoạt động mùa cuối năm
  Cuối năm là mùa tăng tốc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN). Khác với mọi năm, năm nay càng về cuối năm, nhiều yếu tố bất lợi như: lạm phát, đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu, nhu cầu thị trường sụt giảm đang tác động mạnh hơn lên cộng đồng DN, từ lĩnh vực sản xuất đến tiêu dùng.
  .
 • Sở Công thương làm việc với TP.Biên Hòa về tình hình công nghiệp, thương mại
  (ĐN)- Giám đốc Sở Công thương Trương Thị Mỹ Dung chiều 27-10, đã làm việc với UBND TP.Biên Hòa về tình hình công nghiệp, thương mại trên địa bàn thành phố.
  .
.
.
.
.