Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở Đồng Nai
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở Đồng Nai
Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hoạt động nào cũng hướng đến mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
.
.
.
 • TS Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.HCM: Muốn phát triển sản xuất công nghệ cao, cần nắm bắt lợi thế sẵn có
  Sản xuất, ứng dụng công nghệ cao (CNC) là đích đến của mỗi quốc gia trên con đường phát triển của mình. Trong xu thế phát triển nhanh của khoa học, công nghệ, toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0 hiện nay thì cơ hội để phát triển lĩnh vực CNC luôn rộng mở. Vấn đề quan trọng là mỗi quốc gia, địa phương và doanh nghiệp (DN) phải nắm bắt được cơ hội của mình dựa trên những lợi thế, tiềm năng sẵn có.
  .
 • Cần ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội
  Mạng xã hội (MXH) đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng và ưa thích. Bên cạnh những lợi ích, MXH cũng làm nảy sinh không ít tiêu cực khi một bộ phận cá nhân ứng xử thiếu văn hóa khi tương tác trên MXH.
  .
 • Thầy giáo trẻ nhiệt huyết với nghề
  Thầy giáo trẻ Đào Huy Tâm, công tác tại Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật số 2 (P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) là giáo viên không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn để truyền tải nhiều kiến thức bổ ích cho học viên.
  .
 • Trường THPT Điểu Cải: Không ngừng nỗ lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới
  Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022) cũng là dịp Trường THPT Điểu Cải (H.Định Quán) tròn 40 tuổi. Đối với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường, đây là dịp để nhìn lại truyền thống của trường như một lời nhắc nhở để họ cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
  .
 • Xây dựng trường cao đẳng y tế chất lượng cao
  Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai tiền thân là Trường Tá viên điều dưỡng, thành lập từ năm 1975. 2 năm sau đó, được nâng cấp thành Trường trung cấp Y tế Đồng Nai. Đến nay, trường tròn 45 năm thành lập (19-11-1977 - 19-11-2022).
  .
 • Sáng kiến độc đáo của một nông dân miền núi
  Trong quá trình lao động hằng ngày, nhiều nông dân chân đất ở huyện miền núi Xuân Lộc tuy trình độ văn hóa không cao nhưng đã tự mày mò chế tạo ra nhiều loại máy móc, dụng cụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, góp phần giảm thiểu nhân công lao động, hạ giá thành đầu tư và đem đến lợi nhuận cao hơn trên cùng một diện tích đất sản xuất.
  .
 • Thưởng thức món Ý ở Đồng Nai
  Ẩm thực Ý nổi tiếng với nhiều món ngon như: mì Ý, bò bít tết kiểu Ý, pizza… Nhiều món Ý ngày nay được bán phổ biến ở Đồng Nai, đặc biệt là TP.Biên Hòa từ cửa hàng bình dân, cửa hàng thức ăn nhanh đến nhà hàng sang trọng.
  .
 • Đội ngũ nhà giáo vững vàng trước thách thức mới
  Nghề giáo được ví là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, chính vì vậy mỗi nhà giáo đều tự hào về nghề mình đã chọn. Dù cuộc sống còn bộn bề khó khăn nhưng các thầy cô giáo vẫn chắc tay chèo, thầm lặng đưa lớp lớp các thế hệ học trò qua sông đến với tri thức, góp sức xây dựng đất nước phồn vinh.
  .
 • Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ: Ưu tiên phát triển đội ngũ nhà giáo
  Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022), Giám đốc Sở GD-ĐT TRƯƠNG THỊ KIM HUỆ đã có chia sẻ với Đồng Nai cuối tuần về những ưu tiên của ngành trong phát triển đội ngũ.
  .
 • Tri ân những người đưa đò…
  Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 không thể triển khai các hoạt động chào mừng, năm nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trở nên ý nghĩa hơn khi ngày hội của các thầy cô được các địa phương, cơ sở giáo dục quan tâm tổ chức trang trọng, chu đáo. Nhiều hoạt động tri ân thầy cô thể hiện đạo lý "tôn sư trọng đạo", sự biết ơn, lòng kính trọng đối với những người đưa đò thầm lặng.
  .
.
.
.
.