TAND huyện Nhơn Trạch trả lời đơn của ông Lê Kim Ngay
* Phó chánh án TAND H.Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Tài trả lời đơn của ông Lê Kim Ngay (ngụ Khu Phước Hải, TT.Long Thành, H.Long Thành) kiến nghị về việc yêu cầu TAND H.Nhơn Trạch xem xét lại việc xét xử vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) và yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng trên đất ở xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch).
.
.
.
 • Tiền thuế đất phi nông nghiệp tăng cao, do đâu?
  Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Biên Hòa - Vĩnh Cửu Trần Ngọc Luận trả lời đơn của ông Dương Hoàng Hải (ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) khiếu nại về việc nộp thuế đất phi nông nghiệp cao gấp 400 lần so với trước đây như sau:
  .
 • Đình chỉ vụ án vì chưa có người kế thừa tố tụng?
  Tôi là đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn là ông K. (ông K. không có quốc tịch Việt Nam) trong vụ án tranh chấp về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Ông K. chết và em trai của ông là người thông báo cho lãnh sự quán ở Việt Nam. Vậy tôi còn là người ủy quyền của ông K. hay không?
  .
 • Vi phạm quy định về phổ cập giáo dục sẽ bị phạt đến 2 triệu đồng
  Bà Ngọc Hiệp (ngụ xã Tây Hòa, H.Trảng Bom) thắc mắc, theo quy định pháp luật, việc cha mẹ có hành vi ngăn cản, không cho con đi học sẽ bị xử lý ra sao?
  .
 • Gây tiếng ồn vượt quy chuẩn sẽ bị xử phạt hành chính
  * Ông Nguyễn Văn Tý (ngụ KP.5, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) thắc mắc, nơi ông đang sinh sống có quán nhậu gây tiếng ồn, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân xung quanh. Như vậy, chủ quán nhậu sẽ bị xử lý ra sao?
  .
 • HĐND với cử tri
  Cử tri các xã: Gia Tân 2, Hưng Lộc, Bàu Hàm 2 (H.Thống Nhất) kiến nghị: việc quy định hạn mức chuyển đổi mục đích sử dụng đất (SDĐ) từ các loại đất khác thành đất thổ cư còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho người dân (do người dân không đủ kinh phí để chuyển đổi đối với các mảnh đất lớn và nhu cầu chỉ chuyển đổi một diện tích đủ để xây nhà ở hoặc thừa kế cho con). Cử tri kiến nghị UBND tỉnh xem xét, hướng dẫn các quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc xây dựng nhà ở.
  .
 • Cách thức mở sổ ghi chép đối với cá nhân làm từ thiện
  Bà Nguyệt Thu (ngụ xã Bình Sơn, H.Long Thành) hỏi, quy trình mở sổ ghi chép trong việc vận động từ thiện đối với cá nhân được quy định ra sao?
  .
 • Hết thuốc điều trị tâm thần, trạm y tế cấp giấy xác nhận cho người bệnh
  Cha tôi bị bệnh tâm thần phân liệt được quản lý và điều trị ngoại trú bởi Trạm Y tế P.Bửu Hòa (TP.Biên Hòa) nhiều năm qua. Nhưng từ đầu năm 2022 đến nay, Trạm Y tế phường chỉ cấp cho cha tôi 1 lần/tháng thuốc và từ đó đến nay không cấp nữa với lý do hết thuốc...
  .
 • HĐND với cử tri
  Báo Đồng Nai phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức, triển khai chuyên mục "HĐND với cử tri". Nội dung chuyên mục nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động của HĐND các cấp, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung như:
  .
 • Điều kiện hoạt động nhóm trẻ
  * Bà Nguyễn Thị Hiên (ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) muốn thành lập cơ sở nuôi dạy trẻ tại nhà nên muốn biết điều kiện thành lập và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thế nào?
  .
 • Có đòi được tài sản khi chồng đem cho người khác?
  Bà H.L. (ngụ xã Trà Cổ, H.Tân Phú) thắc mắc, chồng bà lấy tiền từ việc kinh doanh chung của vợ chồng lén lút chu cấp cho người phụ nữ khác thì bà có đòi lại được không?
  .
.
.
.
.