Mong con đường Cầu Mên nối dài sớm hoàn thành
Mong con đường Cầu Mên nối dài sớm hoàn thành
Gần đây, việc đi lại của người dân 2 xã: Cẩm Đường, Bàu Cạn (H.Long Thành) hướng ra Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn đã trở nên thuận tiện hơn nhờ tuyến đường Cầu Mên nối dài (một trong 10 gói thầu của dự án Tái lập hạ tầng ngoài ranh sân bay Long Thành) sắp hoàn thành.
.
.
.
 • Xử lý tài sản tạo lập được khi sống chung không đăng ký kết hôn
  Nhiều người chung sống với nhau như vợ chồng không đăng ký kết hôn nhưng trong quá trình chung sống có tài sản chung. Đến khi "đường ai nấy đi" lại gặp vướng mắc trong phân chia tài sản.
  .
 • Quan tâm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho học sinh
  Vụ việc ngộ độc thực phẩm ở Trường iSchool Nha Trang (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) khiến 1 học sinh tử vong và hàng trăm học sinh phải nhập viện để cấp cứu, điều trị được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Qua đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho sự mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các trường học trên cả nước, trong đó có Đồng Nai.
  .
 • Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về chỗ đậu xe cho đô thị Biên Hòa
  Lâu nay, để hạn chế tình trạng xe ô tô đậu tràn lan trên lòng đường, vỉa hè, TP.Biên Hòa đã triển khai gắn biển báo ngày chẵn, ngày lẻ trên một số tuyến đường. Tuy nhiên, giải pháp tạm thời này đang bộc lộ nhiều điểm chưa hợp lý.
  .
 • Thông báo tìm chủ sở hữu
  Ngày 4-11-2022, Công an TP.Biên Hòa tiến hành kiểm tra, phát hiện 2 phương tiện thủy ghe gỗ loại bơm hút cát (không số hiệu) đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn Vàm Cái Sứt (xã Long Hưng, TP.Biên Hòa). Phương tiện bơm hút cát có đặc điểm như sau:
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống các hành vi vi phạm liên quan đến pháo
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn yêu cầu ban tuyên giáo các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh, ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tham mưu cấp ủy tăng cường tuyên truyền, giáo dục, quản lý cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân xác định pháo nổ (bao gồm pháo hoa và pháo nổ) là mặt hàng cấm.
  .
 • Hủy hợp đồng do vi phạm thỏa thuận trả tiền?
  Hỏi: Tôi và bà T. lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ). Do bà T. không đủ tiền trả một lần nên chúng tôi có thỏa thuận miệng: Sau khi bà T. đứng tên trên giấy chứng nhận QSDĐ, bà sẽ đem thế chấp ngân hàng lấy tiền trả cho tôi. Tuy nhiên, hiện bà T. đã hoàn thành việc thế chấp nhưng không trả tiền. Tôi hủy hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ có được không?
  .
 • Xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu): Hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân trước hạn định
  Trong đợt cao điểm thu thập dữ liệu cấp căn cước công dân (CCCD) vừa qua, xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu) là địa phương tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp CCCD của tỉnh.
  .
 • Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường tại điểm sang tiếp rác trên đường Nguyễn Ái Quốc
  Sau khi Báo Đồng Nai đăng tải bài viết Bất cập điểm sang tiếp rác trên đường Nguyễn Ái Quốc vào ngày 8-11, UBND TP.Biên Hòa đã có văn bản yêu cầu Công ty CP Môi trường Sonadezi tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình sang tiếp rác trên đường Nguyễn Ái Quốc (khu vực Cổng 1, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa).
  .
 • HĐND với cử tri
  Cử tri H.Nhơn Trạch kiến nghị: cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại chế độ hỗ trợ cho người dân chuyển đổi nghề nghiệp từ chài, lưới, đóng đáy... sang ngành nghề khác, vì hỗ trợ như hiện nay là quá thấp, không đảm bảo cho người dân chuyển đổi nghề nghiệp.
  .
 • Danh mục các lĩnh vực người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành
  Theo Thông tư số 60/2022/TT-BTC ngày 3-10-2022 của Bộ Tài chính quy định danh mục các lĩnh vực và thời hạn người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, HTX thuộc lĩnh vực trước đây mình có trách nhiệm quản lý sau khi thôi giữ chức vụ trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính.
  .
.
.
.
.